Địa chỉ bạn cần biết
Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Tây Bắc Không ngừng nâng cao chất lượng dạy nghề
QĐND - Thứ Ba, 27/12/2011, 17:1 (GMT+7)
QĐND - Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Tây Bắc (thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) được thành lập từ những năm cuối thập kỷ 60 (thế kỷ 20). Nhiệm vụ của trường được xác định là: Đào tạo các nghề cơ điện, vận hành, xe máy và các nghề phục vụ cho phát triển công-nông nghiệp; cung cấp nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao cho các tỉnh miền núi phía Bắc, các vùng lân cận và xuất khẩu lao động.
Hơn 40 năm xây dựng và phát triển,*Trường*Cao đẳng nghề cơ điện Tây Bắc, đã có một quy mô đào tạo toàn diện. Với các khoa: Điện; Công nghệ kim loại và Công nghệ ô tô, mỗi năm nhà trường đào tạo gần 2000 sinh viên hệ chính quy và hàng nghìn học viên được đào tạo ngắn hạn với 14 ngành nghề khác nhau. Trên tinh thần “Học tập, rèn luyện tốt để có đôi bàn tay vàng” và “Nắm chắc các thao tác cơ bản để có tay nghề vững chắc”, thầy và trò nhà trường đã thi đua rèn luyện, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để có những lớp cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật lành nghề, chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.
Không chỉ quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp thông qua sàn giao dịch việc làm, hội chợ lao động việc làm trong và ngoài tỉnh. Hằng năm, có khoảng 50% học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ổn định tại các doanh nghiệp Nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Tỷ lệ học viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có được việc làm, thu nhập ổn định đạt khoảng hơn 80%.
Chính vì vậy, nhà trường trở thành địa chỉ đào tạo nghề tin cậy của người lao động trong tỉnh và các tỉnh bạn.
Thanh Huyền

Xem bài viết liên quan: