Báo Quân đội nhân dân và các đơn vị tài trợ
Bàn giao 8 nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách tỉnh Quảng Trị
QĐND - Thứ Bẩy, 24/11/2012, 19:42 (GMT+7)
QĐND – Từ ngày 22 đến ngày 24-11, đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các đơn vị tài trợ (Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5; Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 22 và một số nhà hảo tâm) tiến hành bàn giao 8 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Các đối tượng được nhận nhà là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc các huyện: Vĩnh Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Đakrông.
Lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tặng bà Bùi Thị Chơn, thương binh hạng 3/4, vợ liệt sĩ, ở thôn Tùng Luật, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
*
Trước đó, vào dịp 27-7-2012,*các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm, Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” Báo Quân đội nhân dân đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xét chọn được 8 đối tượng chính sách để trao số tiền 60 triệu đồng/nhà. Căn cứ vào hoàn cảnh, khả năng của từng gia đình, sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân địa phương, các ngôi nhà đều được xây dựng khang trang, vững chãi, bảo đảm chất lượng và đều có trị giá hơn 100 triệu đồng/nhà.
Nhân dịp này, đơn vị tài trợ; Ban CHQS các huyện: Vĩnh Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Đakrông và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế*Lao Bảo; thầy, cô giáo, Hội phụ huynh *và các em học sinh Trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội) *đã tặng các gia đình được nhận nhà nhiều phần quà ý nghĩa như: Quần áo, chăn ấm, bộ đồ thờ cúng...
Phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, đại diện chính quyền các địa phương và gia đình chính sách được nhận nhà đều khẳng định: Những ngôi nhà tình nghĩa do Báo Quân đội nhân dân và các đơn vị, nhà hảo tâm quyên góp xây tặng, đã góp phần trực tiếp giúp các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống; đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên chính quyền và nhân dân các địa phương tích cực tham gia vào công tác xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ các gia đình chính sách. Chính quyền các địa phương và gia đình chính sách cũng bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Báo Quân đội nhân dân tiếp tục nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, luôn là các đơn vị đi đầu trong hoạt động chính sách xã hội.
Tin, ảnh: PHƯƠNG SƠN*

http://qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/7/22/22/217343/Default.aspx
Do Diễn đàn Quân đội nhân dân biên tập

Xem bài viết liên quan: