4 loại phụ gia thực phẩm nguy hiểm với bé

Thảo luận trong '9. Quảng cáo-rao vặt khác' bắt đầu bởi admin, 9/9/16.

  1. admin

    admin Administrator Thành viên BQT

    Sirô bắp, đường fructose cao (HFCS)
    Đường bắp là loại đường được sử dụng trong các sản phẩm bánh kẹo chất lượng thấp, có sự biến đổi gen nghiêm trọng. Trong nghiên cứu về HFCS trên chuột của đại học Princeton vào năm 2010 đã cho thấy, những chú chuột ăn đường bắp tăng cân đáng kể so với những chú ăn loại đường thường nhật. Nên những suy nghĩ: siro bắp hay đường bắp cao phân tử HFCS không khác gì với loại đường mía được dùng hàng ngày, chúng đều gây nguy cơ gây tăng cân, béo phì là một sai lầm đấy nhé.
    Chất béo hydro một phần
    Trong chế độ dinh dưỡng của bé thì chất béo là một thành phần chẳng thể thiếu. Tuy nhiên, không phải tất thảy các loại chất béo đều tốt, nhất là những loại chất béo chuyển hóa Trans Fat.

    Trong quá trình chế biến, chất béo hydro hóa một phần hay chất béo chuyển hóa được dùng để giúp kéo dài thời kì sử dụng của thực phẩm. Nhờ đó tạo nên lợi nhuận cho ngành công nghiệp thực phẩm nhưng lại làm tăng hàm lượng cholesterol xấu và giảm hàm lượng cholesterol tốt. Chúng gây nên những nguy cơ mắc các bệnh như: tim mạch, đột quy, tiểu đường… đặt sức khỏe của các bé vào tình trạng hiểm.

    [​IMG]
    Ảnh từ quang cao sua vinamilk 2012

    Chất phụ gia màu vàng – E110


    Đây là chất nhuộm thực phẩm azo liên can đến các chứng bệnh dị ứng: sổ mũi, nghẹt mũi, đau bụng, buồn nôn, u thận, và hiếu động thái quá – ADHD. Loại phụ gia thực phẩm này có trong các loại mứt có múi, bánh mì, sô cô la nóng hẩu lốn, nước sốt phô mai… Nhưng tới nay loại phụ gia này vẫn chưa được ngăn cấm dùng trong sản xuất thực phẩm. Do đó, các mẹ cần tìm hiểu về nó, đọc kỹ bao bì sản phẩm khi mua để tránh cho bé dùng phải.


    Diacetyl
    Diacetyl được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất bắp rang bơ để tạo nên hương vị bơ sữa, đặc biệt có nhiều trong những loại bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng tại nhà. Các mẹ nên lưu ý những sản phẩm có hương vị bơ nhân tạo, bởi đa số chúng đều có chứa Diacetyl.

    Theo nghiên cứu thì Diacetyl sẽ tấn công não của bé duyệt y những huyết mạch và gây ra các chứng rối loạn và thoái hóa thần kinh.

    Ngoài việc tránh cho bé dùng phải 4 loại phụ gia thực phẩm hiểm nguy thì các mẹ nên cho bé ăn uống một cách khoa học và hợp lý nhé. Bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng cho bé: chất bột, chất béo, chất đạm và rau củ quả.

    Đồng thời phải tăng cường sức đề kháng và khả năng tiếp nhận các chất dinh dưỡng cho bé thông qua men vi sinh. Tốt nhất các mẹ nên tìm hiểu và chọn lựa các loại men được chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc sẽ chứa rất nhiều Probiotic – vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. song song phải sinh sản theo công nghệ Lab 2 Pro để bảo vệ tối ưu những lợi khuẩn này khi đi vào thân thể bé. Như vậy, bé mới hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả nhất.

    Hy vọng bài viết đã cung cấp được một nguồn tri thức hữu dụng cho các mẹ. Chúc bé của các mẹ luôn khỏe mạnh và sáng ý!

    Xem thêm tại quang cao sua vinamilk 2013
     

Chia sẻ trang này