Bật mí những điều không nên lựa chọn loa thanh

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi manhkenvma, 12/10/17.

 1. manhkenvma

  manhkenvma Member

  một mẫu loa thanh đắt tiền chưa chắc đã cho chất lượng âm thanh rẻ hơn một hệ thống hometheater "thực thụ" cùng giá.

  thông thường, những dòng loa thanh (soundbar) luôn được nhiều người cho rằng là 1 lựa chọn thấp dành cho các người muốn tìm 1 hệ thống âm thanh hí viện tại nhà. Quý khách với thể thuận lợi xếp đặt hệ thống home theater của mình, ko còn phải lo sắp đặt 5 hay rộng rãi bộ loa rời nữa, cũng ko phải đi dây ngùng ngoằng cho cả hệ thống và hơn thế nữa, để thiết bị hệ thống âm thanh vòm tại nhà, loa thanh sẽ làm thấp ít tiền tài bạn hơn. 1 Điểm cộng khác mà các mẫu loa thanh ngày nay đang với chính là sự hỗ trợ tốt những cái kết nối, bao gồm cả kết nối HDMI, nhờ vậy, bạn không cần phải tìm thêm receiver nữa. Nhưng liệu bỏ tiền ra mua loa thanh sở hữu phải là sự đầu cơ thích hợp cho nhu cầu nghe nhìn tại gia?

  Tham khảo : vang số giá rẻ

  [​IMG]
  Loa thanh cũng mang nhiều điểm mạnh so với 1 hệ thống hometheater "thực thụ". Ảnh: Cnet.

  một loại loa thanh đắt tiền chưa chắc đã cho chất lượng âm thanh rẻ hơn 1 hệ thống hometheater "thực thụ" cùng giá. Tiến gần đến khả năng của những hệ thống âm thanh 5.1 đích thực nhưng loa thanh Yamaha Sound Projector như YSP-4100 và YSP-5100 đã trình diễn chất lượng âm thanh vòm phải chăng hơn nhiều so mang những mẫu soundbar khác. Tuy vậy, cả hai model của Yamaha đều mang giá xấp xỉ 2.000 USD. Và chậm tiến độ là giá thành bắt buộc của dịch vụ khi chưa kèm 1 bộ loa siêu trầm rời với giá trong khoảng 300 USD trở lên.

  Muốn với một hệ thống 5.1 mang chất lượng âm thanh vòm thấp hơn, vì sao bạn ko thử chọn lọc một vài hệ thống hometheater khá dễ lắp đặt và sắp xếp. Hệ thống loa vệ tinh và loa siêu trầm Intimus 5B Fusion SD của Aperion (1.599 USD) đánh cặp mang receiver Onkyo TX-SR507 (399 USD) là 1 thí dụ.

  các bộ loa YSP của Yamaha sở hữu thể trình diễn chất lượng âm thanh rẻ hơn, âm thanh vòm cũng được phủ kín, sống động hơn lúc xem phim nhưng hệ thống Aperion và Onkyo lại cho chất nghe nhạc phải chăng hơn. Tuy vậy, chẳng thể phát nhạc mượt mà chỉ chuẩn y 2 kênh là điểm yếu chung của cả 2 hệ thống âm thanh vòm trên. Không tính một số loại loa thanh cho phép cắt giảm số kênh xuống còn hai lúc chơi nhạc, còn lại số đông các chiếc soundbar khác chẳng thể biểu diễn âm nhạc 1 bí quyết trong trẻo.

  [​IMG]
  Hệ thống hí trường tại gia nhỏ gọn Sony BDV-E770W bao gồm cả đầu Blu-ray mà chi phí chỉ mang 650 đô la. Ảnh: Sony.

  Muốn mang chất lượng âm thanh vòm rẻ trong khoảng soundbar, số tiền đầu tư của bạn cũng không ít. Phần nhiều chất lượng âm thanh của soundbar sẽ rẻ hơn lúc nó ko cố giả lập các hiệu ứng vòm, tỉ dụ những model của Canton và KEF, nhờ được thiết bị loa trước bên trái, phải và trung tâm nên chất lượng âm thanh rẻ hơn các mẫu loa chỉ hỗ trợ âm thanh vòm giải lập. Tuy nhiên, tất nhiên việc được thiết bị loa trước rời rạc, bộ loa của Canton và KEF đều đề xuất các bạn cần sở hữu thêm receiver kha tương đối tiền đi kèm.

  phương pháp tốt hơn và thấp tiền hơn là hãy tậu 1 bộ nhà hát tại nhà gọn nhẹ (HTiB) 5.1 truyền thống. Theo Cnet, 2 hệ thống Samsung HT-C6500 (650 USD) và Sony BDV-E770W (650 USD) đều mang thể làm cho thảo mãn sự đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh vòm tại gia, gấp 3, 4 lần các gì mà những mẫu loa thanh đắt tiền Yamaha YSP với thể mang lại. Và cả 2 mẫu HTiB trên đều được vật dụng thêm đầu đọc Blu-ray (thứ mà các cái của Yamaha không có), như số tiền mà khách hàng bỏ ra sẽ tiết kiệm tiền hơn phổ quát.

  Còn giả dụ ko muốn phải đi dây rắc rối cho các bộ loa vòm và vẫn muốn có chất lượng âm thanh đạt chất lượng phải chăng nhất sở hữu thể, hãy thử đầu cơ vào một hệ thống stereo hometheater 2.0 hay hai.1, đừng chú ý đến loa thanh, ngừng thi côngĐây là lời khuyên của Cnet dành cho người dùng.

  Tham khảo : lap dat am thanh nha xuong
   

Chia sẻ trang này