Bật mí những kiến thức căn bản về hãng âm thanh Sonos

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi manhkenvma, 22/3/16.

 1. manhkenvma

  manhkenvma Member

  Nghe nhạc ở bất cứ đâu trong gian nhà rộng của bạn. Điều này ko còn xa vời bởi Sonos đã biến giấc mơ ở trên thành hiện thực. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn mới. Bài viết xin được chế tạo thêm thông tin cho người đọc công nghệ ko dây từ thương hiệu Sonos.

  Theo phương pháp tiêu dùng kiểu cũ, người mua gặp rộng rãi cạnh tranh trong việc vận động thứ âm thanh để với thể tận hưởng âm nhạc trong ở tất cả ngóc ngách của căn nhà. Dây nối thật sự là vấn đề lớn, ví như muốn truyền tín hiệu từ phòng này qua phòng khác. Sự phát triển của âm thanh kỹ thuật số trên nền máy tính làm việc sưu tầm âm nhạc vươn lên là dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một câu thử thách nhỏ trong thời đại mới lúc người ta không còn muốn trang bị phát nhạc của mình nằm ở chỗ cố định đồng thời rũ bỏ vướng bận do dây nối mang lại. ngay tắp lự, cuộc bí quyết mạng ko dây xuất hiện như 1 giải pháp cứu cánh.

  Giờ đây người dùng với thể truyền tải (stream) âm thanh từ đa dạng nguồn khác nhau tới vô số loa sân khấu giá rẻ phát trong gia đình thông qua mạng ko dây mà không hề đánh đổi chất lượng. có phổ biến bí quyết, rộng rãi sản phẩm và khoa học khác nhau để thực hiện việc này. Sonos nổi lên với vai trò người tiên phong giữa vô vàn thương hiệu cũ trên thị trường nghe nhìn, dẫn tới sự xây dựng thương hiệu của hàng loạt sản phẩm từ những tên tuổi lớn như Pure, Bose hay Cambridge Audio chen chân vào phân khúc multi-room.

  Sonos là 1 nhà hàng Mỹ được thành lập năm 2002 với mục tiêu đơn giản - thay đổi hệ thống âm thanh gia đình theo thời đại số. nhãn hàng đã có dịp tung ra công nghệ phần cứng và phần mềm kiểu dáng để ‘lấp đầy âm thanh trong diện tích gia đình’ cộng tiện ích tuyệt vời nằm ở tính năng linh hoạt trong công đoạn chuyển động vật dụng. Hệ thống âm thanh ko dây Sonos hoạt động bằng cách kết nối 1 thứ đơn lẻ có mạng nội bộ để chơi nhạc (từ nguồn phát online hoặc offline) trước khi kết nối thêm phổ biến (lên tới 32) đồ vật Sonos qua mạng lưới tín hiệu mã hoá sở hữu tên gọi Sonosnet.

  Năm 2004, Sonos tung ZonePlayer ZP100 và CR100, hai ampli đóng vai trò trung tâm trong dàn multi-room. nhắc từ đấy tới giờ, nhà phân phối liên tục phương pháp tân với nhiều thiết kế mới để nâng cao cường khoảng cách nghe nhạc ko dây trong gia đình. mang 2 loại đầu phát: all-in-one (Bridge hoặc Play:1) và đầu phát dán nhãn CONNECT (có khả năng thích ứng sở hữu vật dụng audio khác hãng để hoà chung vào mạng lưới của Sonos. bên cạnh kho lưu trữ nhạc số mang thể truy cập qua NAS, Sonos còn chế tạo nhiều dịch vụ, có khả năng tuỳ chỉnh, giúp khách hàng cập nhật nhạc mới hay khám phá kho nhạc cũ cho những tai nghe khó tính, gồm: Spotify, Napster, Deezer và Last.fm. Chưa nhắc tới Qobuz - một dịch vụ tới từ Pháp - lần thứ nhất đem chất lượng âm thanh CD lên Sonos. Trong khi những dịch vụ phổ thông cung ứng bitrate 320kHz, chất lượng âm thanh của Qobuz ngang hàng có FLAC 16bit/44.1kHz (cho thuê bao trả tiền theo tháng).

  [​IMG]

  nhiều người sẽ hỏi: “Nếu muốn 1 dàn multi-room chất lượng cao, tôi với phải lựa chọn Sonos?” Mặc dù câu trả lời nhanh gọn nhất là “Có”, vẫn sở hữu phổ biến lựa mua khác quý khách cần cân đề cập bởi chúng với thể khiến thấp hơn người đi tiên phong. Xin đề cử Pure Jongo S3, Bose SoundTouch, Simple Audio Roomplayer một, Cambridge Audio Minx Go, Philips Fidelio E2, Arcam rCube… Tuy nhiên, để hạn chế sa đà, chúng ta tiếp tục có trọng tâm của bài viết: Sonos.

  Hệ thống Sonos vô cùng dễ kết nối. Play:1, Play:3 và Play:5 là những loa phổ thông của hãng từng bắt buộc phối ghép qua cáp Ethernet hoặc kết nối có Bridge (thiết bị đóng vai trò làm cho router). Tuy nhiên, sau bản cập nhật 5.1 của phần mềm, bất cứ loa Sonos nào cũng với thể hoà mạng Wi-Fi được mã hoá, dưới sự điều khiển của ứng dụng độc quyền. nói về các loa, Play:1 (giá 270 USD) là sản phẩm rẻ nhất xét về mức giá lẫn kích cỡ. những tiêu chí tăng dần theo Play:3 (giá 415 USD) và Play:5 (giá 560 USD). Bổ sung, đầu Connect (giá 448 USD) hoà mạng các loa dán nhãn Sonos trong khi đầu Connect:Amp (giá 640 USD) được cải tiến để tương thích sở hữu các thiết bị khác hãng. ngoài đó, Boost (phiên bản nâng cấp của Bridge, điều hướng tín hiệu vào mạng được chỉ định) có khả năng phát sóng “360 độ xuyên qua tường và trần nhà” nhờ sức mạnh gấp đôi Bridge.

  sở hữu những người dành đa dạng thời gian sắm tòi, nói đến Sonos là nói tới “hệ thống hi-fi không dây”. Tuy nhiên, kể tới “hệ thống hi-fi không dây”, vẫn còn rộng rãi tên tuổi khác nức danh ko kém, cộng khả năng thậm chí là hơn. Ví dụ như, NAS Pioneer N-50, Cyrus Stream XP2-QX. Càng nhiều đầu phát (streamer), càng rộng rãi gian phòng được lấp đầy mang âm nhạc. Nhưng tuyệt nhiên, chúng chỉ là đầu phát đơn thuần và không sở hữu tính năng multi-room cũng như giao diện ứng dụng Sonos. Mặc Dù thế, thiết bị Sonos vẫn chưa đạt tới cảnh giới là dan am thanh san khau chất lượng cao (high-res), mang thể sánh ngang tín hiệu trích ra từ CD gốc. ngoại trừ ra, lúc cân kể gắn bó lâu dài sở hữu Sonos, hãy xác định sẽ ko có hỗ trợ AirPlay và Bluetooth. Nhưng, người mua vẫn với quyền hy vọng nhà chế tạo sẽ cập nhật tính năng này trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này