Dấu hiệu và một vài biến chứng của bệnh chứng viêm mũi

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 20/3/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  bây giờ , chứng bệnh bệnh viêm mũi dị ứng là rất phổ biến và có xu thế tăng vọt do sự phát triển của sản xuất . Bệnh lý viêm mũi dị ứng có thể là theo mùa , tuy nhiên cũng có thể bị quanh năm . người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng hay thấy một vài dấu hiệu chính là hắt xì hơi liên tục không dừng , nghẹt mũi , sổ nước mũi ; có khả năng đi cùng cả ngứa ngáy mắt , ngứa mũi , ngứa ngáy tai …
  Xem thêm :
  • cách trị viêm mũi dị ứng
  • cách chữa viêm xoang mũi
  • cách chữa viêm họng nhanh
   [​IMG]
   Sự quá mẫn cảm của mô mũi đối với một số kích ứng mà y học còn gọi là dị nguyên là tác nhân gây nên chứng bệnh viêm mũi dị ứng . Chất gây hại , bụi nhà , hoa cỏ , vi nấm , một số loại lông thú… là các dị nguyên hay thấy .
   một vài yếu tố kích thích gây nên dị ứng có thể thâm nhập theo các đường : đường thở , ăn uống , hoặc qua da . Như thế chúng ta có khả năng cảm thấy bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải vì nhiễm khuẩn hay thương tổn … mà hoàn toàn tùy thuộc vào thể chất mọi người . Ví dụ , thậm chí cùng 1 nguyên nhân tác động nhưng có người bệnh viêm mũi dị ứng ( ở đó giai đoạn nặng nhẹ cũng khá riêng biệt ) tuy nhiên xuất hiện người hoàn toàn không vấn đề nào . Do phụ thuộc vào cơ thể của mỗi đối tượng nên bệnh chứng viêm mũi dị ứng thường mang tính di truyền , người bị bệnh viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng

   triệu chứng của bệnh chứng viêm mũi dị ứng


   hắt hơi : chính là biểu hiện rất dễ nhận thấy nhất và cũng chính là điển hình của bệnh chứng viêm mũi dị ứng . Những cơn hắt xì hơi mang tính thường xuyên , lâu ngày và luôn luôn tái diễn trong một vài cơn dị ứng . Đối với người bị bệnh viêm mũi dị ứng sẽ hắt xì hơi khá nhiều khi gặp không khí lạnh , có khả năng vào buổi sáng hay cả khi khí hậu biến đổi . Khi hắt hơi rất nhiều sẽ kéo theo cảm thấy đau nhức đầu do bị co thắt các cơ .
   ngứa mũi : ngứa ngáy mũi thường hay xuất hiện sớm , xảy ra rất nhiều đối với trẻ . Đôi lúc , người mắc bệnh ngứa ngáy cả mũi , mắt , vòm họng hay cả ở ngoài da vị trí cổ có khi cả da ống tai ngoài…
   sổ nước mũi : người bệnh mới bị căn bệnh viêm mũi dị ứng rất hay sẽ xuất chất dịch trong suốt, không có mùi . Một vài ngày sau , nước mũi trở nên sẫm màuhơn rất nhiều vì tình trạng bội nhiễm diễn ra. Sổ nước mũi thường đi cùng biểu hiện hắt xì hơi liên tục .
   tắc mũi : do bị chảy rất nhiều nước mũi và bị sưng phù mô khiến dẫn đến ngạt mũi . Có khi ngạt từng bên , có khi nghẹt cả 2 làm người bệnh phải thở bằng miệng , vô cùng khó chịu nhất chính là khi ngủ .
   nhức : cảm thấy đau đầu , mệt mỏi , không thoải mái , giảm nguy cơ lao động chân tay , trí não dấu hiệu cực kì rõ rệt
   căn bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hại không?


   hội chứng viêm mũi dị ứng chính là 1 trong một số bệnh chứng thường thấy nhất hiện nay . Về căn bản , chúng không tác động nặng nề tới tính mạng tuy nhiên lại dẫn đến rất nhiều phiền toái , làm suy giảm chất số lượng cuộc sống của người bị mắc bệnh … những dấu hiệu như : cảm giác nhức đầu , mệt nhọc , uể oải , suy giảm khả năng làm việc chân tay , trí não triệu chứng cực kì rõ . Người bị bệnh lại không kiểm soát được giai đoạn chứng bệnh của mình , rất hay lầm lẫn cùng một vài bệnh cảm cúm hoặc bệnh chứng viêm mũi , hội chứng viêm xoang mà không có phương hướng trị cụ thể . những lúc như thế , hội chứng ngày càng có xu hướng xấu đi nhưng người mắc bệnh không hề hay hiểu khiến hiện trạng tái phát nhiều lần mà không đề phòng được .
   đối với bất cứ triệu chứng nào nói trên , người bị bệnh tốt nhất cần nên tới những cơ sở để được kiểm tra và chữa nhanh chóng !
   

Chia sẻ trang này