Để trẻ phát triển cân đối,phụ huynh cần biết?

Thảo luận trong '9. Quảng cáo-rao vặt khác' bắt đầu bởi admin, 7/9/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  chăm sóc giấc ngủ cho trẻ

  Giấc ngủ của trẻ đóng vai trò rất quan yếu trong việc phát triển thể chất cũng như ý thức, cho nên bà mẹ cần chăm sóc tốt giấc ngủ cho bé. thời kì ngủ làng nhàng của trẻ lọt lòng là 18-20 giờ một ngày.

  phong độ nằm ngủ, giường đệm và nếp đúng của người chăm nom bé là 3 yếu tố giúp bé ngủ ngon và không gặp hiểm nguy. Cần tránh cho bé nằm sấp. hết thảy nghiên cứu giấc ngủ của trẻ đều cho thấy tư thế nằm sấp làm tăng nguy cơ tử vong đột ngột ở trẻ sơ sinh. Trên thực tế, bé chưa đủ khả năng xoay người hoặc nhổm dậy khi gặp vấn đề như bị ngạt, gối đè...

  [​IMG]

  Ảnh từ nguồn quang cao cho be an ngon mieng

  Đặt bé nằm ngửa là phong độ ngủ tốt nhất cho bé theo khuyến cáo của các bác sĩ nhi khoa. Nằm ngửa giúp khuôn mặt bé thoải mái, bé dễ hô hấp và tránh cho bé nguy cơ bị ngạt trong đống chăn gối. Khoảng tháng thứ 6, bé đã biết nhổm đầu, lật nghiêng sang một bên. Đừng lo âu nếu bé xoay người khi ngủ, điều đó có tức thị bé đã có đủ sức để lựa chọn một phong độ tốt nhất cho mình.

  Nhiều bác mẹ thường hay rung lắc giúp bé dễ ngủ hơn, tuy nhiên cần lưu ý vì hành động này khiến não của bé dễ bị thương tổn.

  Cần tuyệt đối giữ trẻ trong môi trường không có khói thuốc lá. Hút thuốc thụ động có hại cho mọi người, đặc biệt là các em bé, khói thuốc lá gây ra các vấn đề về hô hấp và bệnh viêm phế quản.

  Nên giữ nhiệt độ trong phòng bé trên 26 độ C. Nếu quá nóng, nhiệt độ thân thể sẽ tăng lên, gây hiểm cho bé. Quá lạnh sẽ làm bé dễ bị cảm lạnh, viêm đường hô hấp. Nên cho bé nằm cạnh mẹ, giúp cho việc theo dõi và cho con bú dễ dàng hơn.

  trông nom vệ sinh cho bé

  Tắm là một phần chẳng thể thiếu trong quá trình coi ngó và nuôi dưỡng bé. Tắm cho bé đúng cách có thể giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có một giấc ngủ ngon.

  Với những bé chưa rụng rốn có thể tắm bằng khăn, dùng khăn nhúng nước sạch và lau toàn thân bé. Đối với bé đã rụng rốn rồi có thể tắm bằng chậu. Không khăng khăng mỗi ngày phải gội đầu cho bé, trừ khi thời tiết nóng. Khi trời lạnh chỉ nên gội đầu bé 2-3 lần một tuần.

  Vệ sinh mũi và tai: Không nên ngoáy bên trong mũi và tai em bé, chỉ cần làm sạch tai bằng cách dùng bông gòn thấm nước ngoài tai vì ráy tai là dịch tiết thiên nhiên ở ống tai ngoài, có tính tiệt trùng và bảo vệ màng nhĩ khỏi cát bụi.

  Vệ sinh móng tay, chân: Không nên để móng tay, chân bé quá dài, bé sẽ tự cào xước da mình. thời kì cắt móng tay cho bé là sau khi tắm, lúc này móng tay bé mềm.

  Xem thêm tại quang cao cho be an ngon 2015


  Lê Phương
   

Chia sẻ trang này