Điều trị bệnh do vi khuẩn hp cần lưu ý những điều gì ?

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi coolboy123, 15/11/17 lúc 14:52.

 1. coolboy123

  coolboy123 Member

  i khuẩn HP được coi là "sát thủ thầm lặng" gây nên bệnh dạ dày. Vì vậy cần chủ động điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP hiệu quả đúng cách càng sớm càng tốt. Vi khuẩn HP là gì? Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) chủ yếu là gây bệnh đau dạ dày cấp tính và mạn tính ở dạ dày và hành tá tràng. Hầu hết các vi khuẩn khác không thể nào phát triển và bị tiêu diệt bởi chất acid do niêm mạc dạ dày tiết ra. Bị đau bụng nhất là đau vùng thượng vị.


  Ngoài cảm giác đau quặn thắt bệnh nhân còn thấy nóng rát, cơn đau khó chịu này xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào nhưng thường bị nhất ngay sau khi dùng bữa hoặc lúc giữa đêm. Tuy bụng đói nhưng vẫn cảm giác căng chướng hơi, tức bụng. Lâu sau khi ăn vẫn thấy thấy cơ thể ì ạch, nặng nề do thức ăn không được tiêu hóa hoặc tiêu hóa chậm. Triệu chứng vi khuẩn hp gây bệnh dạ dày. Hay bị ợ nóng với ợ hơi kèm theo khó tiêu hóa. Bình thường bỗng cảm giác đau vùng bụng trên rốn, sau khi dùng bữa lại càng đau hơn.


  Có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa. Lúc ăn thì thấy khó nuốt, ăn xong thì thấy buồn nôn, có khi bị nôn. Có dấu hiệu bị giảm cân rõ rệt. Đối với các trường hợp viêm dạ dày mạn tính do nhiễm H. Pylori, thì việc điều trị H. Pylori là liệu pháp chính để trị viêm dạ dày mạn tính. H. Pylori là vi khuẩn không dễ bị tiêu diệt do vi khuẩn này có khả năng kháng thuốc cao, đặc biệt là đối với loại thuốc đơn kháng sinh. Do đó cần có một công thức chứa nhiều dược chất khác nhau mới có thể loại bỏ được H. Pylori. Các loại thuốc tây điển hình điều trị, tiêu diệt vi khuẩn H.Pylori gồm: amoxicilline, metronidazol, tinidazol, ornidazale, hoặc clarithromycin.

  Kẹo cao su mastic thực sự là một chất nhựa được sử dụng để điều trị loét dạ dày. Kẹo cao su mastic hoạt động ngay cả khi bạn chỉ tiêu thụ 1mg/ ngày trong vài tuần. Bạn cũng có thể thấy lợi ích ngay cả khi bạn dùng kẹo cao su mastic mỗi tuần một lần. Sự hiện diện của sulforaphane trong mầm cải xanh có thể chứng minh hiệu quả trong điều trị HP. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc tiêu thụ mầm cải xanh hàng ngày trong vài tháng có thể làm giảm sự xâm nhập của HP. Mầm cải xanh cũng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị nhiễm trùng.

  Nên ăn mầm cải xanh tươi vì chúng chứa nồng độ sulforaphane cao hơn. Đơn giản chỉ cần thay thế dầu ăn thường xuyên của bạn với dầu ôliu để nhận lấy một số lợi ích sức khỏe. Dầu ôliu cũng có thể giúp điều trị tự nhiên HP, do chủ yếu có chứa một số hợp chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Các hợp chất này có hiệu quả chống lại vi khuẩn HP. Nhiều nghiên cứu trên động vật đã khẳng định lợi ích của việc sử dụng dầu ôliu để điều trị nhiễm HP và các nhà nghiên cứu tin rằng nó cũng có lợi cho con người.
   

Chia sẻ trang này