Khám thai nhi đột biến đến dịch mủ màng ối (Aminocentesis)

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 11/8/17.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Aminocentesis là gì?

  Đây là kiểu xét nghiệm trước khi sinh để xác định một số tế bào bong ra từ đứa trẻ trong bụng trong dịch màng ối. Khám này cho rằng sự đột ngột trong bộ nhiễm dung nhan thể đối tượng phổ biến như hội chứng Down (là sự đột biến có sắc đẹp thể tạo nên tình trạng chậm tiến triển trí não hay tiến trình tiến triển bất thường của cơ thể). Song song, thăm khám còn cho rằng sự rối rắm thứ tự gen chẳng hạn như chứng xơ nang, và vài khuyết thiếu ống tâm trí như tật ống sống chẻ đôi.

  làm sao bạn cần có loại thăm khám này?

  kiểm tra này k quan trọng cho hoàn toàn phụ nữ thai phụ. Thế nhưng, thăm khám khá thích hợp trường hợp bạn ở từ 35 tuổi tác trở lên lúc thai phụ hay trường hợp bạn bị tiền sử có khiếm khuyết sinh sản trong tổ ấm của bạn. Quy trình kiểm tra aminocentesis được thực hiện sau đây khi hệ quả kiểm tra alpha-fetoprotein dương tính, hay để thống kê hai lá phổi đã phát triển hoàn chỉnh chưa trong ca sinh chưa đủ ngày.

  [​IMG]

  khi nhận được lời khuyên của thầy thuốc để nghe kiểm tra này thì không khẩn thiết bạn cần tiến hành. Hãy khám phá nhiều kiến thức hay cân nhắc các rủi ro mà kiểm tra chứa lại với công dụng của vấn đề biết hệ quả. Nên tham khảo quan điểm với thầy thuốc hay một số bác sĩ chuyên khoa câu trả lời di truyền nhiễm trước khi thực hiện kiểm tra này.

  xét nghiệm này được tiến hành lúc nào?

  Aminocentesis được tiến hành phổ biến ở tuần 16 tới 18 của thai nhi kỳ. Thời kỳ này đã chứa đầy đủ tế bào trong dịch màng ối có áp dụng. Đôi khi, khám xét có khi được làm sớm hơn lúc đang ở tuần 11 đến 14 của thai kỳ.

  tiến hành khám ra sao?

  Trước khi kiểm tra, bạn sẽ được phương hướng dẫn tuân rỗng bóng đái. Việc làm này sẽ làm giảm có thể đâm rách bóng đái để lấy nước đái thay bằng dịch nhầy màng ối. Xem thêm: địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà

  việc làm gì xảy đến trong suốt tiến trình xét nghiệm?

  Bạn sẽ được sát khuẩn trên da bằng một bông gạc vô trùng, hay được tiêm chất tạo nên tê tại vùng da mang đâm thủng. Ban thứ nhất, bạn có thể cảm thấy như mang chích. Sau đó, bs sẽ áp dụng máy siêu âm để chẩn đoán vị trí thai nhi hay định vị nhau thai nhi. Vừa theo dõi hình ảnh trên máy siêu thanh, bs vừa đâm âm thầm một cây kim nhỏ và dài vào bụng của sản phụ để trích dịch mủ màng ối từ ổ bụng.

  khi đã thu được dịch mủ màng ối, các tế bào sẽ được nuôi trong môi trường thích hợp để kích thích tiến triển trong vòng từ 1 tới 2 tuần. Dưới đây đó, mắc sắc thể từ rất nhiều tế bào này được khảo sát để cho ra hệ lụy tóm lại. Vậy nên, hệ quả của xét nghiệm sẽ ko lây khẩn trương dưới đây khi khám xét được tiến hành.

  Quy trình thăm khám này kéo dài bao trùm lâu?

  Chỉ tốn 10 phút cho việc lấy mẫu từ dịch nhầy màng ối của thai phụ.

  Vậy thì thai phụ sẽ gặp các nguy hại gì lúc thực hành xét nghiệm?

  khám này thông thường rất sử dụng biện pháp an toàn. Thế nhưng, cũng có khi xảy ra có khả năng có sa thai. Lời khuyên là bạn nên giải đáp với bác sĩ tổ ấm để biết thêm tài liệu giúp bạn quyết định lúc mong muốn thực hành kiểm tra.

  dưới đây lúc thăm khám, bạn cũng có khi có các hiện tượng nhẹ như vọp bẻ, và nhiều vệt lấm tấm trên da. Hỏi chuyên gia một số kiến thức cấp thiết về vài biểu hiện có thể xảy ra cần có theo dõi. Nói chung, bạn phải báo với bs ngay khi có biểu hiện chảy máu vùng kín hoặc đau dữ dội bụng kèm co cứng do mang rò rỉ nước ối và sốt. Bất cứ triệu chứng nào nói trên cũng được cho rằng là ảnh hưởng bởi vì xét nghiệm này gây nên.

  hệ lụy thông dụng sau đây khi kiểm tra là gì?

  khám xét aminocentesis chứa cấp độ tin cậy gần 99% nhằm xác định dấu hiệu Down. Hay cũng cho rằng mức độ đáng tin 90% khi xác định những phức tạp khác từ thứ tự bộ gen. Nên nhớ không phải đa số khám xét gen đều được thực hiện qua dịch màng ối. Hãy tham vấn quan điểm bs để quyết định chính xác loại xét nghiệm nào cần có thực hiện với dịch màng ối của bạn. Một dịch mủ màng ối thông thường thì màu trong, tuy thế khi thai gần đến ngày sanh có thể hình thành bắt đầu thấy một số hạt nhỏ li ti gọi điện là chất gay.
   

Chia sẻ trang này