Mắc bệnh gì lúc sổ mũi thường xuyên

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi coolboy123, 20/3/17.

 1. coolboy123

  coolboy123 Member

  Rất ko tốt lúc đang nói chuyện với sếp, đang giao tiếp với người yêu... Lại dừng, che tay để hắt xì! nội soi tai mũi họngTheo quan niệm, khi mà hắt xì, người trước mặt cần chúc "sức khỏe" để mong người hắt hơi không ốm.

  lý do hắt hơi

  Hắt hơi có khi niêm mạc mũi mắc tác động bởi một số yếu tố như lạnh, một số chất kích thích (bụi, mùi hành cay, mùi nước hoa, phấn hoa, mùi thuốc nhuộm trong vải...). Sau lúc hắt hơi, có khả năng người đó lại trở lại hoàn toàn thường, hay hắt hơi cứ tiếp diễn sau đó sốt, chảy mũi, ngạt mũi, ho, khàn tiếng, thậm chí mất tiếng. thỉnh thoảng chỉ cần thời tiết sắp thay đổi là những người này đã hắt hơi thường xuyên. Sự cải thiện nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường hoặc sự nở rộ của một số loài hoa xuân cũng làm cho những người mắc dị ứng mũi họng quá ngại, họ biết trước được rằng cứ đến mùa đó họ lại bị hắt hơi liên tục bắt buộc khó chịu mà chẳng thể tránh được (trừ khi họ thay đổi môi trường sống). nhưng hoa đào và hoa mai lại quá ít lúc gây nên dị ứng vì vậy các người có cơ địa dị ứng cũng không có e dè lúc tiếp xúc trực tiếp.

  [​IMG]

  Hắt hơi ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân, nhất là một số nghề thường xuyên nên giao tiếp trực tiếp. Hiện tại, do sự biến đổi khá nhiều mặt của khí hậu cũng như đời sống hiện đại cần làm việc trong công sở - nơi có các phòng kính kín sử dụng điều hoà đã làm tăng số lượng người bị hắt hơi lên đáng kể. bệnh nhân có thể hắt hơi từng cái một hoặc hắt hơi từng tràng, vài chục cái một lúc khó chịu. bệnh viện tai mũi họng quận 1 Hắt hơi hoặc xuất hiện vào buổi sáng khi vừa thức giấc hay đang từ ngoài bước vào phòng điều hoà. tùy thuộc vào triệu chứng của hắt hơi, b.sĩ có thể phân dòng một phương pháp tương đối lý do gây nên hắt hơi là do viêm mũi vận mạch hoặc viêm mũi dị ứng. tình trạng hắt hơi thông thường kèm thêm dấu hiệu chảy mũi và ngạt tắc mũi, đau nhức đầu.

  Như trên đã nói, hắt hơi là dấu hiệu thường gặp ở một số người bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, hơn nữa căn bệnh lại có tính chất gia đình. khi khám thấy niêm mạc mũi của một số người này thường phù nề, nhợt nhạt hoặc có màu tím nhạt, có khả năng có các khối gọi là polip do sự thoái hoá của niêm mạc mũi trong hiện tượng mắc viêm lâu ngày dẫn tới. cần tìm đúng nguyên do để phẫu thuật cắt triệu chứng hắt hơi. Ở một số bệnh nhân, hắt hơi xuất hiện vào các mùa nhất định trong năm. Họ có thể phòng trước mùa bị căn bệnh khoảng một tháng bằng uống một số thuốc kháng histamin H1 (telfast, clarityne...) hay dùng một số thuốc steroid dạng xịt tại mũi như rhinocort, budenase, nasonex... Tránh một số tác nhân mà khi tiếp xúc dẫn đến ngứa mũi mà mình mắc.

  Người có cơ địa dị ứng tự bảo vệ thế nào?

  một số người hoặc bị hắt hơi tóm lại nên biết tự bảo vệ mình bằng phương pháp giữ ấm lúc thời tiết chuyển mùa, đeo khẩu trang khi đi đường, tránh tắm cũng như gội đầu vào buổi sáng, trước khi vào phòng điều hoà phải hít một hơi thật sâu sau đấy thở ra khi bước chân vào phòng để không khí ấm hơn ngay lúc hít hơi lần hai rồi quen dần với không khí đấy... nếu biểu hiện đi cùng là ngạt mũi càng ngày càng nâng cao, dịch mũi chảy ra màu vàng xanh, buộc phải chữa trị kết hợp với kháng sinh, chống viêm sớm vì lúc này có thể căn bệnh đã chuyển qua thời kỳ của viêm xoang. Việc điều trị không mau chóng sẽ dẫn đến các biến chứng như viêm họng, viêm thanh khí, phế quản khiến thời gian uống thuốc kéo dài và người bệnh sẽ lâu phục hồi. hiện tượng cần thiết chỉ định phẫu thuật nội soi cũng được đặt ra để giải quyết hiện tượng polip mũi...

  trị bệnh viêm mũi dị ứng hoặc viêm mũi vận mạch phải giải thích cụ thể với người bị bệnh bởi vì lý do cần có sự phối hợp chặt chẽ của người bệnh cũng như thầy thuốc do khá trình trị bệnh bình thường kéo dài 3 - 6 tháng. khám viêm xoang ở đâu Điểm lưu ý khi điều trị bệnh các bệnh nhân này là một số thuốc kháng histamin vô cùng dễ dàng gây ra quen thuốc do vậy việc chữa trị duy trì dưới sự theo dõi chặt chẽ của thầy thuốc khá cần thiết đối với bệnh nhân.
   

Chia sẻ trang này