Tạo thói quen ngủ đến sáng cho trẻ

Thảo luận trong '9. Quảng cáo-rao vặt khác' bắt đầu bởi admin, 30/8/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Mẹo rèn trẻ lọt lòng ngủ ngoan xuyên đêm, không quấy khóc

  Để việc dỗ con vào giấc ngủ không còn là nỗi ám ảnh, hãy tham khảo những cách rèn bé lọt lòng ngủ ngoan, không quấy khóc dưới đây.

  Thức đêm ngủ ngày là lề thói của rất nhiều bé và là nỗi sợ của nhiều bậc cha mẹ. Làm thế nào để bé ngủ khoa học, ít quấy đêm? Trong 2 tháng đầu, trẻ lọt lòng ăn ngủ không theo quy luật. Con có thể ngủ từ 10-18 tiếng/ngày và mỗi lần từ 3-4 tiếng. Tuy nhiên, bé không phân biệt được ngày và đêm. Và bởi thế, bé có thể thức dậy lúc 1h- 5h sáng. Từ 3-6 tháng tuổi, nhiều bé có thể ngủ liền 6 tiếng. Nhưng thời kì để trẻ học nếp tốt nhất là từ 6 -9 tháng tuổi.

  Tham khảo một số lưu ý trong việc rèn bé lọt lòng ngủ ngoan, không quấy khóc dưới đây:

  Tạo lề thói ngủ cho bé

  1 nghiên cứu với 405 bà mẹ có con từ 7-36 tháng tuổi chỉ ra rằng những đứa trẻ có lề thói ngủ tốt sẽ dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn và ít quấy khóc về đêm hơn.

  cha mẹ thường tập nếp này cho con từ sớm 6-8 tuần tuổi. nếp của bé có thể được tạo thành từ nhiều hoạt động khác nhau, chủ chốt nằm ở :

  - Chơi đùa ban ngày và giữ yên lặng vào buổi tối. Điều này giúp bé không quá phấn khích trước khi đi ngủ, mà đủ mệt vì những hoạt động từ ban ngày.

  - Hành động lặp đi lặp lại, ngày cũng như đêm để tạo nếp cho bé

  - Giữ mọi thứ ổn định, nhất là khoảng thời gian sau.

  - Nhiều bé thích được tắm trước khi đi ngủ, điều này giúp bé thoải mái hơn.

  - Làm những thứ con thích vào cuối ngày để khuyến khích bé đi ngủ.

  - Duy trì điều kiện ngủ trong phòng. Nếu bé thức dậy lúc nửa đêm, hãy đảm bảo rằng âm thanh và ánh sáng trong phòng vẫn giống như lúc bé ngủ say.
  [​IMG]
  Duy trì điều kiện ngủ trong phòng. Ảnh từ quảng cáo cho bé ăn ngon
  Để bé ngủ trên giường

  Từ khi bé được 6-12 tuần tuổi, ba má chỉ cần ru cho bé buồn ngủ, sau đó nên đặt con xuống giường và để bé tự đi vào giấc ngủ. Đừng chờ đến khi con ngủ say trên tay bạn, điều này sẽ tạo lề thói để bé tự xoay sở, bố mẹ sẽ không cần dụ dỗ con nếu bé có tỉnh lúc nửa đêm.

  Giảm nguy cơ đột tử ở trẻ

  Để giảm nguy cơ đột tử ở trẻ (SIDS), hãy đảm bảo những nguyên tắc dưới đây:

  - Luôn để bé nằm ngửa

  - Để bé ngủ trên mặt phẳng vững chắc, xe hơi và các thiết bị khác không được khuyến khích cho chỗ ngủ thẳng tuột của bé.

  - Bé nên ngủ cùng phòng nhưng không cùng giường với bác mẹ

  - Bỏ các đồ vật mềm như chăn, gối, gấu bông ra khỏi cũi ngủ

  - Không dùng thiết bị định vị

  - Cho bé ngậm núm vú lúc ngủ trưa và trước lúc đi ngủ

  - Tránh giữ đầu bé quá ấm

  - Tiêm cho bé các loại vắc xin được khuyến cáo

  - Không hút thuốc

  - Nuôi con bằng sữa mẹ

  Để bé khóc (Cry it out)? Nên hay không?

  Đây là phương pháp huấn luyện giấc ngủ nổi danh nhưng cũng gây nhiều bàn cãi. Được phát triển bởi Richard Ferber, giám đốc trọng điểm Rối loạn giấc ngủ nhi tại Bệnh viện Nhi Boston, đích của phương pháp "Để bé khóc" (Cry it out) này là để bé học cách tự xoay sở và quay lại giấc ngủ nếu có tỉnh giấc lúc nửa đêm. Các bậc cha mẹ được khuyên không nên vận dụng phương pháp này khi bé chưa đủ 5-6 tháng tuổi. Dưới đây là vài nét đại quát:

  - Đặt em bé trong cũi khi bé buồn ngủ, nhưng vẫn tỉnh táo. Sau khi hoàn tất thói quen của bé trước khi ngủ, hãy rời khỏi phòng.

  - Nếu bé khóc, đợi một vài phút trước khi quay lại. thời kì chờ đợi phụ thuộc vào bạn và bé. Bạn có thể đợi từ 1-5 phút.

  - Khi bạn quay lại, cố dỗ ngon dỗ ngọt bé. Nhưng đừng bế bé lên và không ở lại trong hơn 2 hoặc 3 phút, ngay cả khi bé vẫn khóc. Nhìn thấy bạn là đủ để bé biết bạn ở gần và có thể tự quay trở lại giấc ngủ.

  - Nếu bé vẫn khóc, tăng dần số lượng thời gian chờ đợi trước khi đi quay lại.

  Những ngày đầu áp dụng phương pháp này, bác mẹ có thể gặp khó khăn nhưng bạn sẽ nhận ra sự thay đổi trong nếp ngủ của con sau 3-4 ngày hoặc 1 tuần.

  Lưu ý, phương pháp Cry it out vẫn còn đang gây tranh biện. Rất nhiều người ủng hộ tính hiệu quả của phương pháp này, giúp các em bé ngủ cực ngoan và tự lập nhưng cũng không ít chuyên gia phản đối vì nhiều tác động thụ động mà nó mang lại.

  Xem thêm tại nhac quang cao cho be an ngon


   

Chia sẻ trang này