Thưởng thức hương vị đồ nướng khi đi tour du lịch Sa Pa

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi caonguyennui86, 11/9/17.

  1. Thưởng thức hương vị đồ nướng khi đi tour du lịch Sa Pa

    kinh nghiệm du lịch sapa tự túc đến sở hữu thị trấn sương mù, bạn mang thể tha hồ thưởng thức những món nướng thơm ngon nức mũi từ ngô, khoai, hạt dẻ đến giết mổ lợn cắp nách, cá suối, trứng gà… Là món ăn phổ thông thời gian lạnh ở nhiều vùng trong cả nước, nhưng có khí hậu trong trẻo mát lành, đồ nướng Sa Pa mang đến cho khách du lịch 1 hương vị riêng.

    Truớc hết là diện tích thưởng thức ẩm thực nướng đậm chất Sa Pa tại những quán cóc ven đường thay vì vào những nhà hàng đẳng cấp. Chỉ một chiếc bàn con con, năm ba chiếc ghế nhựa và 1 bếp than hồng cũng đủ để gọi là “quán nướng”.

    các xiên giết nuớng Sa Pa vàng ươm đượm vị còn mang cả da, nhưng không phải dai mà giòn, mềm, càng ăn càng ngọt. do vậy giả dụ đã nếm thử một xiên, chẳng mấy người nào với thể cầm lòng mà đành buộc phải gọi thêm vài xiên để ăn cho thỏa.

    không chỉ được tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng, các xiên giết thịt tại đây còn được quấn kèm nấm kim châm trắng và rau cải mèo xanh, vừa hấp dẫn, đẹp mắt, vừa giúp đổi vị cho thực khách nhờ sự phối hợp tuyệt hảo của những đặc sản Sa Pa.

    [​IMG]

    Đọc thêm: ẩm thực đồ nướng ở sapa

    tuy nhiên, gà tẩm mật ong nướng, cá hồi nhồi rau thơm nướng giấy bạc, bò cuộn cải mèo nướng… cũng là những món phù hợp của những du khách trên “bàn tiệc nướng” Sa Pa. có những nguyên liệu sẵn có, tươi ngon cùng mang giá cả tốt, khách du lịch có thể ăn no căng bụng vào bất cứ bữa nào trong ngày.

    Muốn lạ miệng hơn bạn với thể mua trứng gà nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dầy nướng, đậu phụ nhự nướng… có các ai chưa quen món đậu phụ nhự thì sẽ với chút e ngại sở hữu mùi hương của nó. Nhưng khi đã thử bạn sẽ mê ngay bởi hương vị bùi bùi của đậu tương, ngầy ngậy, béo béo nóng ngoại trừ, mát trong của từng viên đậu.

    Món bánh dầy nướng được ướp gia vị cộng ruốc sẽ được nướng đi lúc vỏ bánh vàng suộm, thơm nức mùi gạo nếp sẽ được gắp ra đĩa. Mỗi món ăn đều mang phương pháp tẩm và pha chế gia vị riêng cần dù ăn rộng rãi món cộng một khi bạn không mang cảm xúc trùng lặp và chán ngán.

    Cái thú của đồ nướng ở Sa Pa là thưởng thức vào khi màn đêm và cái lạnh của núi rừng bao trùm toàn xã. Bởi có lẽ chẳng gì hợp lý hơn là khi này được ngồi bên bếp lửa hồng và nhắm nháp những món đồ nướng sốt dẻo. một đĩa dạ dày, phèo nướng giòn cùng chén rượu cay nồng là đủ để xua cái lạnh tái tê và đắm chìm trong khoảng trống thái hoà, lặng yên của phường núi lúc về đêm.

    sở hữu phổ biến người, các hàng nướng ban ngày ở khu Thác Bạc, Thác tình yêu, Thung lũng Mường Hoa…lại sở hữu sức hút riêng. Tuy không phổ biến và phong phú như những quán nướng tại trong thị trấn nhưng tại đây, khách du lịch với thể thưởng thức hương vị thơm ngon của các món đồ nướng sau khi đã mỏi gối chùn chân xuống suối, leo thác.

    Nguồn: http://dailytravelvietnam.blogspot.com/2017/09/cam-nhan-huong-vi-o-nuong-o-sapa-thom.html
     

Chia sẻ trang này