Truyền đạt quy trình kiểm định thang máy, nồi hơi mới 2016

Thảo luận trong '01.Khu dành riêng cho thành viên diễn đàn' bắt đầu bởi thuytrang128, 30/12/15.

 1. thuytrang128

  thuytrang128 Member

  thang máy chở hàng sau khi được lắp đặt vận hành cần được kiểm tra trước khi đi vào hoạt động chính thức nhằm bảo đảm sự an toàn khi khai hoang dùng.

  >>> xem chi tiết quy trình kiểm định thang máy điện
  >>> xem chi tiết quy trình kiểm định xe nâng
  >>> xem chi tiết quy trinh kiểm định nồi hơi

  Các giai đoạn kiểm tra kỹ thuật an toàn này vận dụng để kiểm tra kỹ thuật an toàn lần đầu, kiểm tra kỹ thuật an toàn định kỳ và kiểm định kỹ thuật an toàn thất thường đối với các cầu thang máy chở hàng dẫn động điện và thủy lực (sau đây gọi tắt là thang máy chở hàng) thuộc Danh mục Nhiều kiểu máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do Bộ lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
  [​IMG]

  1. Các giai đoạn kiểm tra Khi kiểm tra kỹ thuật an toàn phải tiến hành lần lượt theo Quá trình sau: - Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị; - Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài; - Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải; - Các chế độ thử tải – cách thức thử; - Xử lý kết quả kiểm tra. 2. TIẾN HÀNH kiểm tra 2.1. Thang chở hàng dẫn động điện. kiểm định kỹ thuật bên ngoài: - kiểm định tính đầy đủ và đồng bộ của cầu thang máy. sự chuẩn xác giữa giấy tờ của nhà sản xuất, lắp ráp so với thực tế (về các tham số, Tiêu chí kỹ thuật, nhãn hiệu).

  các khuyết tật, biến dạng của các bộ phận, cụm máy (nếu có). Kiểm tra kỹ thuật- thử không tải: Kiểm tra buồng máy và các thiết bị trong buồng máy. các thiết bị cài đặt trong buồng , Địa điểm cài đặt các bảng, tủ điều khiển trong buồng máy, khoảng cách an toàn giữa chúng với các kết cấu xây dựng trong buồng máy - kiểm định kỹ thuật cáp treo cabin- đối trọng, điện trở cách điện mạch Năng lực căn cứ theo cấp điện áp - Kiểm tra việc lắp đặt cụm máy đồng bộ lên bệ (giá) máy phải vững chắc và trong Tình hình hoạt động tốt. - kiểm định phanh cơ điện: tình trạng kỹ thuật của bánh phanh, má phanh, lò xo phanh - Kiểm tra các puly.tang dẫn cáp, hướng cáp và nhất thiết đầu cáp/xích - Kiểm tra việc bố trí các công tắc điện trong buồng .

  Kiểm tra cabin và các thiết bị trong cabin. 2.2. Kiểm tra trên đỉnh cabin và các thiết bị tác động - Đối với giếng thang mà người bảo dưỡng cũng có thể vào được thì nóc cabin của thang máy chở Đối với giếng thang được coi là không vào được đối với viên chức bảo trì thì - Kiểm tra Ray dẫn hướng cabin, đối trọng 2.3. Kiểm tra giếng thang. - kiểm định việc lắp đặt thiết bị khác trong giếng thang, kiểm định việc bao che giếng thang - kiểm định việc cài đặt các thiết bị hạn chế hành trình phía trên và hoạt động của chúng. - kiểm định khung đối trọng, Thực trạng lắp các phiến đối trọng trong khung, việc khăng khăng các phiến trong khung - Kiểm tra khoảng hành trình có dẫn hướng của cabin phát triển từ tầng dừng cao nhất tới khi cabin va vào trần của giếng thang ít nhất phải là 0,2 m. - kiểm định khe hở giữa hai cánh, giữa cánh và khuôn cửa: giá trị này không quá 10 mm. khóa cửa tầng, dẫn hướng cửa, tín hiệu “có cabin đỗ”, chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo tại ngưỡng cửa tầng phải có độ sáng chí ít là 50 lux. 3. Các chế độ thử tải – Phương pháp thử:

  - Thử tải động ở chế độ 100% tải định mức Chất tải đều trên sàn cabin, cho thang hoạt động ở véc tơ vận tốc tức thời định mức và Kiểm tra các tham số dòng điện động cơ thang máy, Đo vận tốc cabin - Thử tải động ở chế độ 125% tải định mức: Thử phanh điện từ: cho rằng ,so sánh với giấy tờ nhà chế tạo. 4. Thử phanh hãm bảo hiểm 5. kiểm định kỹ thuật- Thử không tải: kiểm định buồng máy và các thiết bị trong buồng máy: phần lắp ráp và các bộ phận máy , máy dẫn động và các thiết bị thuỷ lực, việc lắp đặt máy dẫn động và Phương pháp dẫn động, việc cài đặt hệ thống ống dẫn, các bảng điện, đường điện, đầu đấu dây - Kiểm tra cabin và các thiết bị trong cabin, đỉnh cabin và các thiết bị liên quan. các cửa tầng, đáy hố thang. 5.1. Thử không tải: 5.1.1. Thử tải động ở chế độ 100% tải định mức. Chất tải đều trên sàn cabin, cho thang hoạt động ở véc tơ vận tốc tức thời định mức, yêu cầu đặt ra kiểm định các tham số sau đây (trọng tải định mức của thang máy chở hàng không vượt quá 300 kg). - Đo dòng điện bơm thủy lực: cho rằng và so sánh với hồ sơ cầu thang máy. - Đo véc tơ vận tốc tức thời cabin

  - Thử van một chiều - Thử van giảm áp: 5.1.2. Thử tải ở chế độ 125% tải định mức. - Cho cabin chuyển động từ tầng trên cùng xuống, ngắt nguồn điện Luôn cung cấp: nhận định rằng là đạt tiêu chuẩn khi:cabin không trôi, không xảy ra biến dạng,hư hỏng thất thường của các cơ cấu của cầu thang máy. - Thử bộ hãm bảo hiểm cabin 5.1.3. Thử cứu hộ cầu thang máy Trên đây là Quá trình kiểm đình cầu thang máy đẻ giúp quý vị và quý vị biết chính xác các bước của Quy trình kiểm định giá mềm thang máy nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành
   

Chia sẻ trang này